จำหน่ายอะไหล่อุตสาหกรรม

จำหน่ายชิ้นส่วนอุตสาหกรรมครบวงจร หลากหลายอะไหล่และชิ้นส่วนสำหรับเครื่องจักรกลอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ เช่น โฟล์คลิฟท์ รถยก รถสไลด์ รถที่ใช้ในอุตสาหกรรมการกเษตร รถกอล์ฟ รถตัก และรถขุด

อะไหล่อุตสาหกรรม

มาชิเทค คือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายอะไหล่จักรกลอุตสาหกรรมมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วน อะไหล่ หรือ อุปกรณ์เสริม สำหรับเครื่องจักรกลอุตสาหกรรม เรามีสินค้าให้เลือกมากกว่า 20,000 รายการ ครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งรถปฏิบัติงานเชิงอุตสาหกรรม ก่อสร้าง และ อุปกรณ์การเกษตร

ด้วยเครือข่ายความร่วมมือจากทั่วทุกมุมโลก มาชิเทค พร้อมนำเสนอทุกผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้เครื่องจักรของคุณทำงานได้อย่างราบรื่นเต็มประสิทธิภาพ ต้องการ ชิ้นส่วน หรือ อะไหล่ ที่มาพร้อมบริการที่สามารถตอบทุกโจทย์ทุกปัญหา ด้วยทีมช่างชำนาญงานมากว่า 20 ปี พร้อมการรับประกันสินค้าทุกชิ้น มั่นใจด้วยมาตรฐานสินค้าที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

อะไหล่ครบ จบที่มาชิเทค

มาชิเทค มีชิ้นส่วนและอะไหล่พร้อมให้บริการมากกว่า 20,000 รายการ นำเข้าจากผู้ผลิตชั้นนำทั่วทุกมุมโลก ทั้งจากยุโรป ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน อินเดีย พร้อมเครือข่ายผู้ผลิตอื่น ๆ ที่มาชิเทคสามารถติดต่อจัดหาได้ สินค้าทุกชิ้นมีคุณภาพ ได้รับมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล จึงมั่นใจได้ในการรับประกันสินค้าทุกชิ้น สบายใจทุกครั้งเมื่อเลือกซื้อสินค้าจากมาชิเทค

บริการโดยผู้เชี่ยวชาญมากว่า 20 ปี

มาชิเทค มีทีมช่างซ่อมบำรุงที่มีความรู้ ทักษะ ด้านงานเครื่องกล งานไฟฟ้าอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับความไว้วางใจในมาตรฐานการให้บริการมากว่า 20 ปี พร้อมระบบบริหารข้อมูลชิ้นส่วนและอะไหล่สำหรับเครื่องจักรกลในหลากหลายรูปแบบ ดูแลตั้งแต่ บริการให้คำแนะนำปรึกษาก่อนและหลังการซื้อสินค้า บริการซ่อมบำรุงรถโฟลค์ลิฟท์ทุกขั้นตอน บริการจัดส่งขนย้ายรถโฟล์คลิฟท์ บริการจัดฝึกอบรมการใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ รวมไปถึงบริการตรวจเช็คสภาพรถโฟล์คลิฟท์ตามระยะเวลาที่กำหนด สบายใจได้ทุกครั้งที่ใช้บริการ

อะไหล่อุตสาหกรรม

เพื่อตอบสนองความต้องการด้านอะไหล่และชิ้นส่วนต่าง ๆ ของเครืองจักรกลอุตสาหกรรม มาชิเทคได้เตรียมความพร้อมทั้งในด้านสินค้าจากผู้ผลิตทั่วโลกทั้งจากเอเชียและยุโรป รวมไปถึงบุคลากรที่มีทักษะ ความรู้ความสามารถเฉพาะทางเพื่อช่วยเหลือสนับสนุนคู่ค้าให้มีความพร้อมในการดำเนินธุรกิจอยู่เสมอ มีระบบงานที่ทันสมัยในการบริหารจัดการข้อมูลสินค้าและบริการ อีกทั้งแนะนำฝึกอบรมความรู้ด้านผลิตภัณฑ์ให้กับคู่ค้า สร้างความมั่นใจทุกครั้งที่ใช้บริการ

อะไหล่รถโฟล์คลิฟท์

 • อะไหล่ ชิ้นส่วน สำหรับการซ่อมบำรุง
 • อุปกรณ์เสริม

อะไหล่รถลาก-ดัน เครื่องบิน,รถสไลด์

 • อะไหล่ ชิ้นส่วน สำหรับการซ่อมบำรุง
 • อุปกรณ์เสริม

อะไหล่รถรถกระเช้า รถยกสูง

 • อะไหล่ ชิ้นส่วน สำหรับการซ่อมบำรุง
 • อุปกรณ์เสริม

อะไหล่รถขัดพื้น รถดูดฝุ่น

 • อะไหล่ ชิ้นส่วน สำหรับการซ่อมบำรุง
 • อุปกรณ์เสริม

อะไหล่รถกอล์ฟ

 • อะไหล่ ชิ้นส่วน สำหรับการซ่อมบำรุง
 • อุปกรณ์เสริม

อะไหล่รถขุดเล็ก

 • อะไหล่ ชิ้นส่วน สำหรับการซ่อมบำรุง
 • อุปกรณ์เสริม

ข่าวสารและโปรโมชัน

การใช้งานรถตัดหญ้าบังคับวิทยุในไร่เมล่อน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบริษัท มาชิเทค จำกัด ได้นำรถตัดหญ้าบังคับวิทยุ นวัตกรรมการเกษตรใหม่ล่าสุดจากต่างประเทศ สาธิตการใช้งานจริงในไร่เมล่อน เป็นการใช้เทคโนโลยีบริหารจัดการการเพาะปลูกสมัยใหม่ ( Smart farming ) มุ่งเน้นการแก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงานภาคการเกษตรในปัจจุบัน และเป็นการจัดการวัชพืชเพื่อเพิ่มผลผลิตอย่างมีประสิทธิภาพให้กับเกษตรกรอีกทางหนึ่ง โดยในการนี้ ได้รับความร่วมมือในการสาธิตสินค้าเป็นอย่างดี จากบริษัท ฟาร์มคอนเน็ค เอเชีย จำกัด หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการระบบ IoT (Internet of Things) ควบคุมอุปกรณ์และเก็บข้อมูลเพื่อการบริหารจัดการการเพาะปลูกสมัยใหม่ ณ นาวิต้าฟาร์ม อำเภอ บางไทร จังหวัด พระนครศรีอยุธยา สนใจติดต่อ บริษัท มาชิเทค จำกัด สินค้านวัตกรรมการเกษตร (โดรนการเกษตร รถตัดหญ้าบังคับวิทยุ และระบบ IoT) เพื่อการบริหารจัดการการเพาะปลูกและควบคุมต้นทุนการผลิตสำหรับการเกษตรสมัยใหม่ สินค้าคุณภาพสูง มาตรฐานระดับสากล รับประกันสินค้าทุกชิ้น พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย โดยทีมช่างชำนาญการกว่า 20 ปี Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Editor

March 15, 2023

นำเสนอนวัตกรรมการเกษตร ให้คณะรัฐมณตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ มาเลเซีย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบริษัท มาชิเทค จำกัด ได้รับเกียรติจาก บริษัท ฟาร์มคอนเน็ค เอเชีย จำกัด เชิญเข้าร่วมนำเสนอนวัตกรรมการเกษตรที่ใช้ในการแก้ปัญหาแรงงานและลดต้นทุนการผลิต ด้วยการใช้เทคโนโลยีบริหารจัดการการเพาะปลูก ( Smart farming ) แด่ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ประมง และอุตสาหกรรมอาหาร แห่งรัฐซาบา ประเทศมาเลเซีย ด็อกเตอร์ เจฟเฟอรี่ จี ดาตั๊ก พร้อมคณะทำงาน ณ นาวิต้าฟาร์ม อำเภอ บางไทร จังหวัด พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Editor

March 15, 2023

เทคนิคง่าย ๆ ดูแลรถเกี่ยวรถไถช่วงฤดูฝน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine1.) อย่าคิดว่าขับรถตากฝน คือ การล้างรถ มีหลายคนคิดว่าฝนตกลงมาก็ดี จะได้ไม่ต้องล้างรถ คุณคิดผิดค่ะ อย่าลืมว่าน้ำฝนไม่ได้ช่วยทำให้รถสะอาดขึ้น เพราะในน้ำฝนมาพร้อมกับเศษดิน ฝุ่น และสิ่งสกปรกต่าง ๆ มากมาย ดังนั้น หลังการใช้งานรถ สิ่งที่ควรทำมากที่สุด คือ การล้างรถให้สะอาด เพราะหากปล่อยให้รถแห้งโดยไม่ล้างคราบสกปรกออก อาจทำให้สีรถเสื่อมสภาพเร็ว และล้างคราบสกปรกออกได้ยากขึ้น ทางที่ดีควรหมั่นล้างทำความสะอาดหลังการใช้งานทุกครั้งทันทีค่ะ 2.) อย่าเช็ดรถทันทีหลังจากลุยฝนมา อย่างที่บอกว่าน้ำฝนไม่ได้เป็นแค่น้ำอย่างเดียว แต่ยังมีทั้ง เศษดิน เศษหิน ปะปนมาด้วย ดังนั้น หลังจากลุยฝนมาสักพักแล้ว ทางที่ดีควรล้างคราบสกปรกออกก่อนแล้วจึงเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง แนะนำว่าไม่ควรใช้ผ้าแห้งเช็ด เพราะจะยิ่งทำให้ตัวรถเกิดริ้วรอยได้ค่ะ 3.) ไม่ควรจอดรถใต้ต้นไม้ นอกจากการขับรถลุยฝนแล้ว การจอดรถในระหว่างฝนตกก็ต้องระมัดระวังด้วยเช่นกัน การจอดรถใต้ต้นไม้ระหว่างฝนตก อาจเกิดลมแรง พัดพาเศษไม้หล่นใส่ตัวรถเกิดความเสียหายได้ค่ะ 4.) ตรวจสอบการทำงานของรถ นอกจากการขับรถแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดในการใช้รถช่วงหน้าฝน ก็คือ การตรวจสอบความพร้อมการทำงานส่วนต่าง ๆ ของรถ โดยเฉพาะความพร้อมก่อนออกรถ ระบบเบรก ยางรถ […]

admin_kspeqty

July 21, 2022

โดรนการเกษตร (Agricultural Drone) คืออะไร ?

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปัจจุบันเกษตรกรเริ่มมีการใช้โดรนเข้ามาช่วยงานการเกษตรมากขึ้น จึงถูกเรียกขานว่า “โดรนการเกษตร” หรือ “Agricultural Drone” เป็นโดรนที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะทางที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในด้านการเกษตรต่าง ๆ เช่น มีซอฟต์แวร์ช่วยจัดทำแผนที่ ระบบจัดตารางบินสำรวจพื้นที่ เซนเซอร์ตรวจจับโรคพืช ไปจนถึงระบบวิเคราะห์ข้อมูลสภาพอากาศ ดิน น้ำ เพื่อวางแผนการเพาะปลูกให้กับเกษตรกร รวมไปถึงงานทั่วไปอย่างการฉีดยากำจัดศัตรูพืช การฉีดปุ๋ย หรือ การฉีดพ่นรดน้ำ ตามตารางเวลาซึ่งโดรนก็สามารถทำได้ตามต้องการ ในส่วนอื่น โดรนเข้าไปมีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในทุกกระบวนการ ตั้งแต่กระบวนผลิต ที่ช่วยลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตให้กับพืชผล ช่วยประหยัดเวลา หรือกระทั้งลดแรงงานในการทำงาน ตัวอย่างเช่น โดรนหว่านปุ๋ย และฉีดพ่นยากำจัดศัตรูพืชในนาข้าว โดยปกติ การฉีดพ่นยากำจัดศัตรูพืชและหว่านปุ๋ยในนาข้าวต้องใช้แรงงานคน ใช้เวลาในการทำงานหลายชั่วโมงต่อพื้นที่ มีค่าจ้างต่อไร่ในการทำงาน มักพบปัญหาการเหยียบย่ำลงแปลงนาเพื่อทำการหว่านปุ๋ยและฉีดพ่นยาให้ได้ทั่วถึง ทำให้พืชผลได้รับความเสียหาย ทั้งยังเสี่ยงอันตรายจากการฟุ้งกระจายของสารเคมีที่มีผลกับผู้ฉีดพ่น แต่เมื่อนำโดรนมาทำงานแทน พบว่าค่าใช้จ่ายต่อไร่ลดลง ลดเวลาในการทำงาน และใช้แรงงานคนในการควบคุมเพียง 1-2 คนเท่านั้น ในส่วนอันตรายจากการสัมผัสสารเคมีกับแรงงานหมดไป ทำงานฉีดพ่นได้ทั่วถึงแม่นยำเต็มพื้นที่ พืชผลไม่เสียหายจากการเหยียบย่ำ ทำให้ได้ผลผลิตเต็มเม้ดเต็มหน่วย โดรนสำหรับการถ่ายภาพวิเคราะห์ และตรวจโรคพืช ด้วยการนำโดรนมาติดตั้งระบบเซ็นเซอร์ พร้อมกล้องสำหรับถ่ายภาพทางอากาศ […]

admin_kspeqty

July 5, 2022

“ข้าว” วิถีชาวนาไทย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“ข้าว” ต้นธารแห่งอารยธรรมของผู้คนในแถบอุษาคเนย์ รากเหง้าของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ยึดโยงเราไว้กับชุมชนและความเป็นชาติ รวมทั้งยังเป็นวัฒนธรรมร่วมที่หลอมรวมประชาคมในภูมิภาค ในประเทศไทยก็เช่นกัน วิถีของข้าวเป็นตัวกำหนดวิถีของสังคม โดยวัฏจักรของข้าวจะสอดคล้องกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับวิถีชีวิตข้าว รากเหง้าแห่งวิถีวัฒนธรรม เมื่อย่างเข้าเดือนหก สายฝนเริ่มโปรยปรายส่งสัญญาณให้รู้ว่าฤดูกาลแห่งการปลูกข้าวได้เวียนมาถึงแล้ว ชาวนาจะนำพันธุ์ข้าวที่เก็บไว้ออกมาเตรียมการเพาะปลูก พร้อมหน้าผู้ช่วยอย่างโคและกระบือ สหายผู้แสนดีของชาวนา แม้ในปัจจุบันจะถูกแทนที่ด้วยรถไถนาที่ใช้ประโยชน์ได้ไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการไถปรับหน้าดิน พรวนดิน ซึ่งเป็นงานหลักเดิมในการใช้โคกระบือ แต่ที่ทำได้มากกว่า เช่น การหว่านปุ๋ย ตัดแพ้วถางกอไม้ต่าง ๆ เป็นรถลากอุปการณ์เครื่องมือต่างๆ หรือใช้ลากจูงผลผลิตจากแปลงเกษตรสู่ยุ้งฉาง เรื่อยไปจนถึงนำไปใช้ในการฉุดกำลังของเครื่องสูบน้ำเข้าแปลงเกษตร และอีกมากมาย รถไถนาจึงเป็นเครื่องจักรที่ถูกนำมาใช้แทนแรงงานโคกระบืออย่างไม่ต้องสงสัย นี่ยังไม่นับรวมประสิทธิภาพของรถไถนาเมื่อนำมาใช้ควบคู่กับอุปกรณ์ต่อพ่วง เพื่อใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกหลายแนวทาง ทั้งนี้ ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดของการใช้รถไถนา คือ เพิ่มกำลังการผลิตพืชผล ทำให้ชาวไร่ชาวนาสามารถทำงานได้มากขึ้น เร็วขึ้น และยังลดต้นทุนการทำการเกษตรได้ด้วย กลับมาดูในมุมวัฒนธรรมการดำเนินวิถีชีวิต การทำพิธีกรรมอันเกี่ยวข้องกับการเพาะปลูกข้าว เช่น ในเมืองหลวงจะมีการจัดพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญเพื่อเอาฤกษ์เบิกชัยตามโบราณราชประเพณี ในขณะที่ชาวนาอีสานก็จัดงานบุญบั้งไฟเพื่อบูชาพญาแถนผู้บันดาลให้เกิดฟ้าฝน รวมทั้งจัดพิธีแฮกนาเพื่อบวงสรวงเทพยดาในการลงถือไถครั้งแรก ขณะที่ชาวนาภาคเหนือก็มีพิธีแฮกนาเช่นกัน และยังมีการเลี้ยงผีขุนน้ำเพื่อเซ่นบูชาผีที่รักษาต้นน้ำ ที่จริงยังมีพิธีกรรมอีกมากมายและหลากหลายซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อในแต่ละท้องถิ่นผู้คนในแต่ละภูมิภาคของไทยต่างก็มีความเชื่อที่เหมือนกันว่า “ข้าว” เป็นธัญพืชศักดิ์สิทธิ์ซึ่งมีเทพธิดาอารักษ์ คือ “แม่โพสพ” จึงต้องจัดให้มีพิธีกรรมเพื่อคารวะแม่โพสพ […]

admin_kspeqty

July 5, 2022

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save